Món ngon mỗi ngày - Cách làm ếch xào sả ớt ngon như nhà hàng
Nguyên liệu của món ếch xào sả ớt:
- 500 g thịt ếch làm sẵn
- Hành lá, mùi tàu, 1 nhánh gừng.
- Một củ hành tây
- Xả, hành băm nhuyễn
- Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm
- Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu.
Cách làm ếch xào sả ớt:
Bước 1: Ếch mua về làm sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước.
- Ướp thịt ếch với 1 chút bột cà ri, hạt nêm, nước mắm, 1/2 sả hành băm, trộn đều, ướp 15p để ếch ngấm gia vị.
Bước 2: Hành lá, mùi tàu nhặt bỏ cọng, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tây bóc lớp ngoài cùng, rửa sạch, thái múi cau.
- Ớt rửa sạch, thái lát
- Gừng cạo vỏ, đập dập, thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành, gừng và sả, sau đó cho thịt ếch vào xào, xào lửa to, đảo đều, xào trong 3p thì cho hành tây, ớt thái lát vào xào, nêm lại gia vị cho vừa ăn, xào đến khi thịt ếch chín, cho hành lá, mùi tàu và rức chút hạt tiêu vào, đảo đều tay và tắt bếp!
Bước 4: Xúc ra đĩa và thưởng thức.
Chỉ với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món ếch xào sả ớt cho cả gia đình thưởng thức cuối tuần này rồi! Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm món ếch xào sả ớt!
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon mỗi ngày cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình các bạn nhé!
Cách chọn ếch ngon
Ếch mua về để nấu các món ăn, nên mua loại ếch đồng sẽ ngon hơn là ếch nuôi. Ếch đồng thịt dai và ngọt hơn ếch nuôi nên khi chế biến ra các món ăn sẽ ngon hơn.
Để phân biệt giữa ếch trong nước và ếch Trung Quốc chỉ cần nhìn cảm quan. Ếch của ta nhỏ hơn do chúng sống tự nhiên. Khi chế biến, thịt ếch Trung Quốc tuy con to nhưng thịt mềm, nhão, không chắc thịt bằng ếch tự nhiên.
Khi ra chợ, để chọn ếch ngon, người tiêu dùng nên chọn những con ếch sống làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh. Ếch ở nước ta phần lớn là ếch đồng, mọi người nên chọn loại ếch này sẽ ngon hơn. Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng rực. Ngoài ếch đồng, hiện loại ếch lai nuôi công nghiệp cũng có nhiều trên thị trường. Giống ếch này kích thước lớn hơn so với ếch đồng, khoảng 10-12 con/kg. Thường da dòng ếch lai này màu nâu đen nhưng không đậm và đều như ếch đồng chính hiệu, chậm chạp, đầu to.
Tham khảo cách nấu các món ăn ngon nhanh chóng ở đâu
Tham khảo các công thức nấu ăn ngon trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Món ngon
Nguồn: https://monngon.muabannhanh.com/mon-ngon-moi-ngay-ca-ch-la-m-e-ch-xa-o-sa-o-t-ngon-nhu-nha-ha-ng/30